Cách tự thay màn hình laptop Acer đơn giản nhất

Có nhiều bạn rất lo sợ khi đưa laptop của mình cho người khác sửa chữa. Bởi vì rất có thể họ sẽ lừa lọc, thay thế linh kiện “dỏm” hay “luộc” đồ của bạn. Hiểu được nỗi lo của nhiều người, mình cũng đã có tìm hiểu qua cách tự thay màn hình laptop. Nếu các bạn quan tâm thì sau đây là cách tự thay màn hình laptop Acer cũng như các màn hình khác.

Điều cần biết trước khi tự thay màn hình laptop

Điều đầu tiên các bạn cần làm trước khi tự thay màn hình laptop Acer hay các loại màn hình của hãng khác là nên tìm cho mình một cửa hàng bán linh kiện điện tử uy tín, bán hàng chính hãng. 

Bên cạnh đó, bạn cần phải biết được kích thước, thông số, đời bao nhiêu để mua đúng màn hình phù hợp với laptop của bạn. Một số cửa hàng bán linh kiện uy tín bạn có thể tham khảo như Phong Vũ computer, Laptop Xanh,…

Thay màn hình laptop

Thay màn hình laptop acer

Các bước thay màn hình laptop

Để giúp các bạn tự tay thay màn hình laptop của mình, sau đây là các bước để thực hiện thay màn hình:

Bước 1: Tách vỏ màn hình, khung nhựa ra. Để thực hiện bước này, các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một chiếc vít “ba ke” loại nhỏ, vừa kích thước với lỗ và ốc vít. Bạn phải nhẹ nhàng tháo lớp vỏ cao su che trên ốc vít ra, sau đó từ từ tháo hết tất cả các con ốc vít. Nên đặt các ốc vít ở một chỗ cái khay, vì ốc vít rất nhỏ có thể rơi mất.

Bước 2: Bạn sẽ phải loại bỏ màn hình laptop cũ đi bằng cách ngắt nguồn màn hình được nổi với cáp tín hiệu của laptop (có dạng một dải bằng dài, được dán cố định phía sau laptop). Các bạn hãy loại bỏ phần băng dính đi, rồi tháo chiếc màn hình ra khỏi khung vỏ laptop.

https://suamaynhanh.com/

Các bước thay màn hình

Bước 3: Thay thế và kết nối màn hình mới với dây tín hiệu của laptop. Sau đó bật thử laptop lên, kiểm tra chất lượng hình ảnh xem màn hình có lên hay không, chất lượng hình ảnh có tốt như mong muốn. 

Bước 4: Nếu thấy mọi thứ đã ổn, laptop vận hành tốt trở lại thì bạn hãy lắp mọi thứ trở lại như cũ.

Thế là xong, mình đã hướng dẫn các bạn biết được những điều nên chuẩn bị và các bước để tiến hành thay màn hình laptop Acer. Các bạn hãy thử tự tay làm và có thể nhờ sự trợ giúp của người có chuyên môn để hỗ trợ nhé. Hy vọng những thông tin mình đem lại sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc thì hãy để lại bình luận bên dưới để được mình hỗ trợ nhanh nhất nhé!

suamaynhanh.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *