NHỮNG LỖI PHỔ BIẾN HAY GẶP KHI SỬ DỤNG UNIKEY

– Cách xử lý lỗi “A previous instance of Unikey is already running” khôg mở được Unikey

Đây là lỗi đơn giản nhất mà nhiều người sử dụng Unikey gặp phải. Khi xuất hiện thông báo “A previous instancce of Unikey is already running ” hầu như nó không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng Unikey. Đây đơn giản chỉ là lỗi thông báo rằng bạn đã bật công cụ gõ tiếng Việt Unikey. Cách xử lý lỗi “A previous instance of Unikey is already running” khôg mở được Unikey là bạn chỉ cần tắt chương trình Unikey đã bật trước đó.

nhung loi pho bien hay gap khi su dung unikey

– Sửa lỗi Unikey viết chữ mất dấu trong Windows 10

Đôi khi, bạn đã bật Unikey để gõ tiếng Việt nhưng thi thoảng gõ chữ lại bị mất dấu sau khi hoàn thành câu. Lỗi này thường xuất phát từ việc thiết lập Unikey không đúng cách xảy ra trên hệ điều hành Windows 10. Vì vậy để nắm được cách khắc phục lỗi mất dấu bạn đọc có thể tham khảo bài viết sửa lỗi Unikey viết chữ mất dấu trong Windows 10

nhung loi pho bien hay gap khi su dung unikey 2

– Lỗi cài Unikey không gõ được Tiếng Việt?

Unikey là công cụ gõ tiếng Việt mạnh mẽ nhưng để gõ tiếng Việt có dấu thuần thục với công cụ này người dùng cần phải trải qua một thời gian dài luyện tập. Đối với những người mới sử dụng công cụ này thường gặp lỗi cài Unikey không gõ được Tiếng Việt mà thường xuất phát từ việc người dùng không chú ý đến bảng mã gõ, kiểu gõ và bật tắt chế độ gõ của Unikey.

nhung loi pho bien hay gap khi su dung unikey 3

– Sửa lỗi mất biểu tượng unikey trên taskbar

Mặc dù vẫn có thể gõ tiếng Việt như bình thường nhưng việc mất biểu tượng Unikey trên thanh Taskbar sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc thiết lập trên Unikey, nhất là đối với những người dùng thường xuyên phải thay đổi bảng mã, kiểu gõ. Hãy nhanh chóng sửa lỗi mất biểu tượng Unikey trên taskbar để thiết lập gõ tắt, bảng mã, kiểu gõ,… trên Unikey nhé.

nhung loi pho bien hay gap khi su dung unikey 4

– Sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey

Word, Excel là những công cụ soạn thảo, tính toán thống kê được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Có không ít người dùng sử dụng Unikey để soạn thảo trên Word hay Excel tuy nhiên sẽ gặp lỗi font chữ như chữ biến thành ký tự lạ, ô vuông,…Để sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey cũng như Excel bạn cần thiết lập font chữ trong Word, Excel và bảng mã trên công cụ gõ tiếng Việt Unikey đồng nhất.

nhung loi pho bien hay gap khi su dung unikey 5

– Sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính, laptop

Một trong những lỗi phổ biến hay gặp khi sử dụng Unikey khác là lỗi gõ tiếng Việt không có dấu trên máy tính, laptop. Để gõ có dấu bằng Unikey trên những thiết bị thích hợp và hệ điều hành thích hợp thì bạn cũng cần lựa chọn phiên bản Unikey thích hợp và chạy Unikey với quyền admin để đạt được hiệu quả cao nhất. Bài viết sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính, laptop sẽ xhướng dẫn chi tiết cách bạn khắc phục lỗi này.

nhung loi pho bien hay gap khi su dung unikey 6

– Sửa lỗi Unikey 4.2 RC1 không cài được trên Win XP

Phiên bản Unikey mới nhất hiện nay là Unikey 4.2 hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 trở lên. Vì thế có rất nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows XP mà muốn có những tính năng mới trên Unikey mà cài đặt phiên bản này trên WinXP. Tuy nhiên, Unikey 4.2 lại không hỗ trợ hệ điều hành này vì vậy giải pháp sửa lỗi Unikey không cài được trên Win XP là bạn nên tìm một phiên bản khác phù hợp với hệ điều hành của mình hơn.

nhung loi pho bien hay gap khi su dung unikey 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-loi-pho-bien-hay-gap-khi-su-dung-unikey-24585n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã liệt kê những lỗi phổ biến hay gặp khi sử dụng Unikey giúp bạn đọc dễ dàng tìm ra phương pháp giải quyết mỗi khi gặp vấn đề, lỗi với công cụ gõ mạnh mẽ này

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *