Vệ sinh bàn phím đúng cách

Bàn phím máy tính là nơi mang nhiều mầm bệnh nhất máy tính.

Các nhà khoa học người Anh và Mỹ trong công trình nghiên cứu của mình thu lại kết quả, bàn phím máy vi tính của bạn còn bẩn hơn nhiều lần nhà vệ sinh. Nguyên nhân là do chúng ta bỏ bê việc vệ sinh bàn phím máy tính. Để bàn phím của bạn sạch sẽ hơn bạn cần phải vệ sinh bàn phím, trước khi bắt đầu công việc bạn hãy ngắt nguồn điện cung cấp cho bàn phím.

Vệ sinh bàn phím đúng cách

Vệ sinh bàn phím đúng cách
Vệ sinh bàn phím đúng cách

Vệ sinh bàn phím là một công đoạn cần thiết của bảo trì máy tính(vệ sinh máy tính) bạn cần xác định bàn phím máy tính bẩn do đâu? vệ sinh cần làm những gì?

Làm sạch bụi bẩn:

Để làm sạch bụi bẩn bám trong các khe rãnh của bàn phím bạn phải dùng các bàn chải hay bút lông dài, máy hút bụi hoặc bình xịt. Bạn nên vệ sinh máy tính thường xuyên để tránh bụi bám thành các lớp cáu bẩn, gây mất vệ sinh và khó cho công việc lau chùi.

Làm sạch vi khuẩn:

Bạn cần diệt trùng bàn phím thường xuyên bởi bàn phím là nơi tay bạn tiếp xúc trực tiếp liên tục trong quá trình sử dụng máy tính. Hãy dùng cồn để tiêu diệt vi khuẩn, bạn cũng có thể dùng các chất tẩy với hàm lượng hóa chất nhỏ, tránh gây tình trạng mất chữ bàn phím.

Không được đổ thẳng các chất tẩy lên bàn phím mà hãy dùng bông tẩm ướt và bôi vào các khe của bàn phím.

Tránh thức ăn, đồ uống khi sử dụng máy tính.

Không nên ăn hoặc uống khi sử dụng máy tính, trong trường hợp bạn ngồi ăn uống và làm rơi vào bàn phím bạn nên vệ sinh liền. Hãy dùng khăn giấy lau sạch thức ăn rơi vào bàn phím.

Khi bạn tháo bàn phím và lau chùi từng phím một bạn nên sử dụng con dao nhỏ để tháo từng phím ra, nên nhẹ nhàng không dùng sức nhiều. Hãy cẩn thận hơn với phím Space, Enter, Shift.

Chúc bạn thành công!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *