Công ty sửa máy tính tại nhà tốt nhất tphcm Bác Sĩ Tin Học

Laptop Visionary John Ellenby Dies

                


                                

                                            

Một công nghệ huyền thoại, người đã giúp thay đổi bộ mặt của máy tính đã qua đời.

John Ellenby làm nên tên tuổi cho mình trong năm 1980 là người đứng đầu của lưới điện, một công ty cung cấp những gì được xem như là một trong những máy tính xách tay đầu tiên, Compass. Ông mất ngày 17 tháng 8 tại San Francisco ở tuổi 75, con trai ông Thomas khẳng định The New York Times .

The Compass đặc trưng của thiết kế máy tính xách tay vỏ sò truyền thống và đặc trưng một màn hình phẳng mà bay lượn trên bàn phím của nó. Đó là to và thô và không giống như bất cứ điều gì các thiết bị hiện nay cung cấp, nhưng nó là một máy tính xách tay, dù sao.

Tuy nhiên, Compass không được thiết kế để thu hút người tiêu dùng, như những từ Apple, Dell, hay HP. Thay vào đó, các thiết bị được xây dựng cho các quan chức chính phủ và người dùng doanh nghiệp những người có thể có một nhu cầu cho một thiết bị cao cấp. Trong thực tế, Compass đã được bán vào thời điểm đó cho $ 8150, mà theo Times , số tiền hơn $ 20.000 ngày hôm nay.

Theo Times , Compass đã được sử dụng bởi các cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Ronald Reagan của John Poindexter. James Opfer, giám đốc Cơ quan Truyền thông Nhà Trắng, nói với Times rằng ông đã gần như chắc chắn Compass ngồi bên cạnh “bóng đá hạt nhân” cho phép tổng thống để khởi động tên lửa hạt nhân. Compass cuối cùng bị mất một số ánh của nó trong năm 1980 khi các công ty khác đã vào hiện trường và cung cấp người tiêu dùng, người dùng doanh nghiệp, và ngay cả chính phủ, các lựa chọn nhẹ hơn và mạnh hơn rẻ hơn.

Ellenby được sinh ra trong Corbridge, Anh năm 1941. Ông chuyển đến California vào những năm 1970 để làm việc cho Xerox và thành lập lưới vào năm 1979.


            

0 comments… add one

Leave a Comment