Công ty sửa máy tính tại nhà tốt nhất tphcm Bác Sĩ Tin Học

Làm thế nào để phát sóng wifi tốt nhất

Một vài lưu ý cách lắp đặt bộ phát sóng wifi như thế nào để sóng được mạnh nhất, khỏe nhất. Để cải thiện tín hiệu mạng khi sử dụng Lap​top, hãy đặt Access Point đúng cách, giảm nhiễu từ các mạng không dây khác và đồ gia dụng.

1. Nơi đặt Access Point

Để có thể chọn được vị trí tốt các bạn cần biết những nguyên tắc cơ bản như:

Đặt router ở giữa nhà. Nếu bạn đặt router ở bên này phòng, tín hiệu ở phía bên kia phòng sẽ không đủ mạnh.

Hãy để ăng-ten của router thẳng đứng. Nhiều ăng-ten có thể được điều chỉnh và nằm theo chiều ngang, nhưng nói chung thẳng đứng là vị trí lý tưởng.

Nâng router cao khỏi sàn. Bạn sẽ nhận sóng tốt hơn nếu router đặt trên bàn làm việc, không phải trên sàn nhà.

Bạn cũng nên chú ý đến các loại vật liệu ở gần router. Ví dụ, đặt router trên bàn kim loại hoặc gần sát bức tường kim loại sẽ gây ra vấn đề. Tín hiệu có thể dễ dàng xuyên qua bàn gỗ, nhưng kim loại sẽ cản trở tín hiệu.

Các loại chướng ngại vật khác cũng có thể gây ra vấn đề. Ví dụ, nếu có chiếc tủ hồ sơ kim loại, bức tường gạch dày giữa máy tính và router, có thể bạn sẽ không nhận được tín hiệu không dây.

Bộ thiết bị phát song wifi

Bộ thiết bị phát song wifi

2. Tránh các nguồn làm nhiễu sóng

Tránh các nguồn sóng khác như lò vi sóng hoặc điện thoại bàn không dây vì sóng từ các vật dụng này có thể gây nhiễu lên sóng Wi-Fi của bạn làm giảm chất lượng.

Nhiễu từ những mạng không dây khác trong khu vực có thể gây ra vấn đề cho tín hiệu Wi-Fi của bạn. Để xác định xem liệu đang có nhiễu hay không, bạn có thể sử dụng ứng dụng Wi-Fi Analyzer cho Android.

Wi-Fi Analyzer sẽ cho bạn thấy các mạng Wi-Fi gần đó, khuyến nghị mạng lý tưởng để bạn sử dụng.

3. Sử dụng thiết khuếch đại sóng

Nếu cần phủ sóng cho một khu vực rộng lớn với tín hiệu không dây và router của bạn không làm được, bạn có thể mua một bộ lặp (repeater) không dây hoặc thiết bị mở rộng phạm vi (range extender). Nếu có một số router cũ, bạn có thể sử dụng chúng để mở rộng mạng Wi-Fi của mình.

Tùy thuộc vào router, bạn có thể gắn thêm ăng-ten để cải thiện phạm vi cho tín hiệu. Bạn cũng có thể thử xây dựng bộ phản xạ (reflector) Wi-Fi, phản ánh tín hiệu theo một hướng cụ thể.

4. Lắp đặt thêm Access Point

Trong một gia đình, đặc biệt là khi diện tích nhà bạn không nhất thiết chỉ sử dụng một Acess Point mà có thể sử dụng nhiều hơn. Có thể dùng Access Point này để tạo nên nhiều mạng không dây riêng và phủ khắp không gian nhà hoặc sử dụng chúng để tạo nên một mạng chung. Hiện nhiều Access Point trên thị trường có chức năng của một Repeater dùng để mở rộng một mạng không dây. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị chỉ có chức năng Repeater để tiết kiệm chi phí.

Sử dụng Access Point hỗ trợ Wi-Fi chuẩn N cũng sẽ có được khoảng không gian sóng bao phủ lớn hơn so với các chuẩn cũ B và G.

5.  Cập nhật firmware cho Access Point

Phiên bản mới của firmware đôi khi cũng cho chất lượng sóng tốt hơn so với các bản cũ. Bạn nên cập nhật chúng mỗi khi phiên bản mới được phát hành.

Để tiến hành cập nhật firmware mới cho thiết bị baạn hãy ào trang chủ của hãng để tìm phiên bản phù hợp cho thiết bị gia đình đang sử dụng.

Cách dùng Access Point để làm Repeater và các up firmware cho thiết bị suamaytinhtainha.info sẽ có bài hướng dẫn cụ thể sau.

Tìm ở Google

  • thiet bi phat song wifi
  • song wifi phat nhu the nao
  • bộ phát wifi tot nhat
  • wifi manh nhat
  • song wifi phat theo chieu nao
  • wifi nao tot
  • cách thu sóng wifi tốt nhất
  • WIFI phat song nhu thê nao
  • song wifi phat theo huong nao
  • cuc phat wifi nao tot nhat
0 comments… add one

Leave a Comment