Công ty sửa máy tính tại nhà tốt nhất tphcm Bác Sĩ Tin Học

Khi vệ sinh máy tính cần tránh những gì?

Để máy tính của bạn hoạt động mượt mà hơn thì việc vệ sinh máy tính cũng rất quan trọng, nhưng vệ sinh máy tính như thế nào cho đúng cách thì bạn nên để ý tránh làm hư hại thiết bị và gây hại trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Suamaytinhtainha.info xin gửi tới bạn 8 lưu ý khi  thực hiện công việc bảo trì vệ sinh máy tính.

Vệ sinh máy tính như thế nào cho đúng?

Vệ sinh máy tính như thế nào cho đúng?

8 Điều cần tránh trong quá trình vệ sinh máy tính

1. Tránh vệ sinh máy tính khi máy đang hoạt động

Bạn muốn tranh thủ thời gian để vệ sinh máy tính khi máy đang hoạt động? Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm của bạn, nếu bạn không tắt nguồn cho máy tính khi làm vệ sinh máy có thể khiến cho các linh kiện bị hỏng. Thậm chí còn gây nguy hiểm cho chính bạn (bị điện giật).

2. Tránh tháo vỏ màn hình để lau

Nếu chỉ cần lau chùi màn hình thì việc tháo vỏ màn hình để lau cho sạch là điều không cần thiết có thể gây hư hỏng cho màn hình của bạn và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bởi dù bạn cũng đã cẩn thận tắt nguồn máy tính thì bên trong nó vẫn còn mang một hiệu điện thế rất mạnh, dễ gây nguy hiểm cho bạn. Trong trường hợp cần sửa chữa chúng tôi khuyên bạn nên mang tới công ty sửa máy tính để kỹ thuật thực hiện việc này.

3. Tránh không phải dẻ nào cũng có thể lau màn hình

Trong bài viết Vệ sinh màn hình LCD như thế nào chúng tôi có hướng dẫn tới bạn cách vệ sinh màn hình đúng cách. Dùng vải mềm thấm nước sạch vừa đủ để lau. Không dùng chất hóa học để vệ sinh màn hình nó có thể làm hư màn hình của bạn. Bạn có thể dùng nước nguyên chất và dấm trắng pha theo tỷ lệ 50/50 để lau.

4. Tránh phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên màn hình

Bạn muốn tiết kiệm thời gian tẩy rửa màn hình bằng cách phun trực tiếp hóa chất lên màn hình? Đây là một suy nghĩ sai lầm và khiến máy tính của bạn dễ bị hư hỏng. Không dùng bình xịt để xịt trực tiếp lên màn hình, nước có thể vào các khe làm hư màn hình bạn. Hãy xịt lên khăn sau đó lau theo vòng tròn và lau nhẹ nhàng. Khi đã lau bằng dung dịch, bạn tiếp tục lấy một miếng giẻ khô chuyên dụng để lau sách lại lớp dung dịch còn sót lại.

5. Hãy dùng đúng dung dịch nước lau màn hình

Hiện trên thị trường có bán những loại nước rửa màn hình máy tính chuyên dụng. Nếu không mua được loại nước này, bạn vẫn có thể dùng các loại nước hoá chất khác, chẳng hạn như cồn y tế để lau màn hình máy tính, pha loãng với nước sạch theo tỷ lệ 50/50. Tuy nhiên, cần phải tránh dùng các chất tẩy rửa có chứa chất NH3, chúng sẽ khiến màn hình máy tính bị hư hỏng.

6. Tránh dùng các máy hút bụi, thổi bụi mạnh

Bạn cho rằng dùng các thiết bị có sức hút bụi hay thổi mạnh càng mạnh càng tốt để làm sạch những ngóc ngách trong máy tính của mình thì đây là một điều sai lầm. Thế nhưng thực tế, bạn lại không nên dùng máy hút bụi quá mạnh hoặc hút quá lâu ở một vị trí, bởi sẽ dẫn tới tác dụng ngược. Bụi lại rơi vào sâu hơn, khó mà có thể hút nó ra được ngoài.

7. Tránh tuốc nơ vít đa năng để mở mọi loại ốc vít

Đa năng ở đây là 1 tuốc nơ vít mở tất cả các loại ốc vít. Bạn đã vệ sinh bên ngoài thiết bị và giờ cần vào sâu trong thiết bị. Nhưng bạn phải nhớ rằng, cần lấy những dụng cụ mở ốc vít phù hợp với nó chứ không bạ cái nào cũng được.

Nếu như một thiết bị to quá so với ốc vít cần tháo, nó sẽ gây trượt đầu vặn vít khỏ khe vặn trên ốc, làm hỏng nó. Khi đã bị ốc vít đã bị lỏng, chờn sẽ khiến bạn rất khó vặn, siết lại cho vừa khít như trước với phương pháp thông thường.

8. Tránh dùng bất kỳ dầu bôi trơn nào cũng được

Đây là một suy nghĩ sai lầm mà bạn cần tránh. Bạn chỉ nên dùng các loại dầu dành cho máy may hoặc loại có chất lượng tương tự để tra vào các trục xoay của quạt làm mát máy tính. Nếu sử dụng không đúng dầu, hoặc dầu chất lượng không tốt sẽ khiến quạt sớm bị hỏng. Thêm vào đó, nó còn gây hại cho các thiết bị cần làm mát khác như CPU, card màn hình…

Tìm ở Google

  • cach ve sinh main
  • cach cai ve sinh pc
  • ve sinh main may tinh
  • cách vệ sinh máy tính
  • vệ sinh cpu như thế nào
  • cách vệ sinh main pc
  • cach ve sinh pc
  • Huong dan ve sinh main may tinh de ban
  • ccach ve sinh main
  • cach vê sinh mên pc
0 comments… add one

Leave a Comment