Kéo dài tuổi thọ cho laptop

Với chiếc laptop trong tay công việc của bạn sẽ dễ dàng thực hiện được mọi lúc, mọi nơi. Để mua được những chiếc laptop tốt nhất đã khó làm sao để kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy tính xách tay này như thế nào cũng cần phải biết cách sử dụng.

Kéo dài tuổi thọ laptop
Kéo dài tuổi thọ laptop

suamaytinhtainha.info xin đưa ra một số mẹo nhỏ để kéo dài tuổi thọ cho laptop.

Nguồn điện cho laptop

Bạn hãy chắc chắn rằng nguồn điện bạn cung cấp cho chiếc laptop thân yêu của bạn luôn được cung cấp ổn định, Hãy làm sạch các điểm tiếp xúc của laptop bằng cách dùng cồn và vải mềm. Điều chỉnh độ sáng màn hình vừa phải để tiết kiệm pin. Hãy sử dụng pin laptop đúng cách.

Laptop luôn thông thoáng

Bạn hãy vệ sinh các khe tản nhiệt của máy tính  và chắc chắn rằng các khe tản nhiệt của máy laptop luôn được thông thoáng. Tránh để laptop lên trên gối, nệm… nó dẫn đến máy tính của bạn tản nhiệt không tốt.

Hãy mua cho máy của bạn 1 quạt tản nhiệt nếu máy bạn hoạt động với tần suất cao. Tránh để laptop lên đùi khi sử dụng.

Vận chuyển máy đúng cách

Bạn phải shutdown máy trước khi di chuyển, tránh trường hợp máy đang chạy Sleep mà di chuyển, việc này dễ dàng làm hỏng ổ cứng của bạn. Sử dụng túi chống sốc laptop khi vẩn chuyển để hạn chế bị va đập.

Chú ý

Không dùng chất cồn để rửa, hãy vệ sinh màn hình đúng cách. Hạn chế cho pin laptop vừa sạc vừa xả (cắm thiết bị adapter trực tiếp vào lúc máy đang sử dụng).

Tìm hiểu và sửa dụng dịch vụ sửa chữa máy tính, sửa máy tính tại nhà tại suamaytinhtainha.info

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *