Công ty sửa máy tính tại nhà tốt nhất tphcm Bác Sĩ Tin Học

EU: Ireland Gave của Apple $ 14.5B trong lợi ích thuế bất hợp pháp

Ai-len đã cấp lợi ích về thuế bất hợp pháp của Apple trong nhiều năm, cho phép Cupertino để trả “thuế ít hơn đáng kể so với các doanh nghiệp khác,” Ủy ban châu Âu công bố hôm thứ ba.

Nhìn chung, Ireland đã dành Apple “lợi ích thuế quá đáng” của 13 tỷ € (14,5 tỷ $) – một hành vi vi phạm các quy định nhà nước viện trợ của EU. Bây giờ, Ireland “phải phục hồi” những khoản thuế trở lại từ Apple, cộng với lãi suất.

Trong một tuyên bố với các nhà đầu tư thứ ba, tuy nhiên, Apple cho biết họ có kế hoạch để chống lại các quyết định, đó chưa phải là chính thức.

“Cả Apple và Ireland có kế hoạch kháng cáo quyết định và chúng tôi tin rằng nó sẽ được thay đổi bởi các tòa án của Liên minh châu Âu”, Apple cho biết thêm rằng nó không mong đợi điều này có tác động đến kết quả tài chính của mình trong gần bờ hạn, hoặc mức thuế suất của nó trong tương lai.

Năm 2003, Apple đã trả một tỷ lệ 1 phần trăm doanh nghiệp thuế trên lợi nhuận châu Âu, Ủy viên EU Margrethe Vestager, người đứng đầu chính sách cạnh tranh, cho biết hôm qua. Nhờ Ireland “đối xử đặc biệt”, mức thuế suất các nhà sản xuất iPhone đã giảm xuống còn 0,005 phần trăm vào năm 2014.

“Các nước thành viên có thể không cung cấp lợi ích về thuế cho các công ty được lựa chọn – điều này là bất hợp pháp theo quy định nhà nước viện trợ của EU,” Vestager nói

.

Cuộc điều tra của EU, đầu tiên ra mắt vào tháng Sáu năm 2014, kết luận rằng hai phán quyết thuế ở Ireland có “đáng kể và nhân tạo giảm” số tiền của Apple thuế đã nộp tại nước này kể từ năm 1991.

“Các phán quyết tán thành một cách để thiết lập các lợi nhuận tính thuế cho hai công ty kết hợp Ailen của nhóm Apple (Apple Sales International và Apple Operations Europe), mà không tương ứng với thực tế kinh tế: hầu hết lợi nhuận bán hàng được ghi lại bởi hai công ty được nội quy cho một “trụ sở”, “Ủy ban giải thích. “Những” trụ sở “chỉ tồn tại trên giấy và không thể tạo ra lợi nhuận như vậy.”

Hơn nữa, “lợi nhuận phân bổ cho các” trụ sở “không thuộc diện chịu thuế ở bất kỳ quốc gia theo quy định cụ thể của pháp luật thuế Ai Len, mà là không còn hiệu lực.”

Ủy ban đã đi vào để nói rằng Apple chủ yếu ghi lại tất cả các doanh EU của nó ở Ireland, chứ không phải là nước mà các sản phẩm thực tế bán. Điều này cho phép Apple để “tránh thuế đối với gần như tất cả lợi nhuận thu được từ việc bán các sản phẩm của Apple trong toàn bộ EU.” Để biết thêm, hãy kiểm tra đồ họa thông tin trên.

Ủy ban có thể ra lệnh thu hồi các khoản thuế trở lại trong một khoảng thời gian 10 năm trước yêu cầu đầu tiên của mình cho thông tin vào năm 2013, có nghĩa là Apple bây giờ nợ thuế chưa thanh toán cho các năm 2003-2014, lên đến 13 tỷ €.

thực hành thuế của Apple đã thu hút sự chú ý của Quốc hội ở Mỹ. đồng hàng đầu của công ty trong năm 2013 đối mặt với một ủy ban Thượng viện về thực tiễn mà các thành viên của Quốc hội yêu cầu bồi thường bị cướp Kho bạc Mỹ của tỷ doanh thu.

Biên tập viên của Lưu ý:. Câu chuyện này đã được cập nhật vào thứ ba tại 12:20 ET với bình luận của Apple

0 comments… add one

Leave a Comment