Cách sử dụng máy tính hiệu quả nhất

Hầu hết trong các văn phòng hay gia đình luôn có sự hiện diện của máy tính để bàn. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng máy tính như thể nào cho đúng và hiệu quả nhất chưa?

Ngoài việc bảo trì máy tính thường xuyên còn những mẹo nhỏ mà bạn cần biết để tránh trường hợp hỏng hóc cần sử dụng đến dịch vụ sửa máy tính.

Chỗ để máy tính tốt nhất

Máy tính của bạn cần phải luôn được thông thoáng, tránh bít các lối tản nhiệt của máy tính cũng như laptop. Tránh đặt case máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn tại những nơi ẩm ướt, nhiều bụi.

Virus máy tính
Virus máy tính

Hãy giữ máy tính luôn “sạch”

Ngoài việc bảo trì máy tính thường xuyên thì bạn cần bảo vệ máy tính bằng các phần mềm anti virus. Luôn cập nhật các bản update mới nhất đảm bảo máy tính của bạn miễn nhiễm với các phần mềm độc hại.

Hãy tự bảo vệ máy tính của bạn bằng cách tránh truy cập các website không uy tín, hãy quét virus tập tin trước khi sử dụng.

Tắt máy đúng cách

Hãy đảm bảo nguồn điện của máy tính bạn được ổn định với một ups.

Tắt máy bằng cách phổ thông nhất của hệ điều hành tuy nó mất thời gian hơn việc bạn nhất nút power. Hạn chế tối đa việc dùng nút reset máy tính. Hãy tắt máy bằng hibernate thay vì sleep điều này giúp tăng tuổi thọ cho máy tính.

Vọc máy nếu bạn am hiểu

Bạn đã từng nghe về OC, ép xung, vọc máy nếu bạn mới chỉ nghe qua chưa được chỉ dẫn.  Những người không am hiểu về phần cứng chỉ sau một thời gian ngắn tập tành OC kế quả thu được có thể là một cục sắt vụn thay vì một chiếc máy tính chạy nhanh.

Điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý, không nên để quá sáng hay quá tối.

Không làm việc trên máy tính trong thời gian dài liên tục, hãy để cho đôi mắt và cơ thể bạn nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng.

Tìm hiểu và sửa dụng dịch vụ sửa chữa máy tính, sửa máy tính tại nhà tại suamaytinhtainha.info

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *