Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy tính

Máy tính để bàn và laptop là những thiết bị không thể thiếu trong đời sống hiện nay, tuy nhiên việc vệ sinh, bảo trì máy tính chưa được quan tâm đúng mức. Máy tính cũng như con người cũng sẽ có những lúc khỏe mạnh và đau ốm. Dù là máy tính của apple, sony, ibm… cũng sẽ có những sự cố khi sử dụng.

Các sự cố máy tính và cách khắc phục
Các sự cố máy tính và cách khắc phục

suamaytinhtainha.info xin đưa ra các sự cố hay gặp trong quá trình sử dụng máy tính.

1. Máy tính bị nhiễm virus

Trên thế giới hơn 90% các máy tính sử dụng hệ điều hành windows, tất cả các máy tính sử dụng hệ điều hành này không thể tránh khỏi virus. Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus thì dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất là máy tính chạy chậm. Những máy tính đã nhiễm virus thì đối mặt với nhưng nguy hiểm khôn lường: mất dữ liệu, bị lộ thông tin cá nhân, lộ thông tin thẻ tín dụng… Trong trường hợp này nếu bạn không diệt được virus hãy gọi ngay trung tâm sửa chữa máy tính.

2. Máy tính không khởi động được

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là phần cứng của bạn bị hỏng, hư hệ điều hành windows, xung đột phần mềm. Để khắc phục sự cố máy tính không khởi động được sửa chữa phần cứng máy tính, tự bạn cài đặt windows hoặc gọi dịch vụ sửa máy tính tại nhà.

3. Không thể vào mạng

Vào một ngày đẹp trời bỗng nhiên chiếc máy tính, laptop thân yêu của bạn không thể truy cập vào mạng được, nguyên nhân dẫn đến việc này có thể do modem, bạn đã disable card mạng, card mạng bị hỏng, dây mạng bị đứt.

4. Quên mật khẩu windows

Bạn mới đổi mật khẩu và tắt máy đi ngu, sáng dậy thì nhập lại mật khẩu như thế nào cũng không thể vào được. Nguyên nhân dẫn đến điều này thường là do bộ gõ tiếng Việt. Khi bạn đổi mật khẩu nên tắt unikey, vietkey hoặc chuyển sang chế độ gõ tiếng Anh. Trong trường hợp này bạn nên gọi ngay cho công ty sửa máy tính.

5. Hỏng ổ đĩa cứng

Ổ cứng (HDD) là thiết bị phần cứng rất dễ bị hư hỏng. Nguyên nhân hỏng ổ cứng do: ổ cứng đã có tuổi, bị nóng, rơi rớt. Nếu ổ cứng của bạn còn có thể vào được windows bạn nên chép ngay dữ liệu quan trọng. Trường hợp quá nặng bạn muốn khôi phục dữ liệu bạn phải nhờ đến trung tâm phục hồi dữ liệu.

Trên đây là các sự cố thường gặp khi sự dụng máy tính, bạn hãy lưu ý để sự dụn và bảo trì máy tính hợp lý.

Tìm hiểu và sửa dụng dịch vụ sửa chữa máy tính, sửa máy tính tại nhà tại suamaytinhtainha.info

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *