Tìm hiểu rõ nét về dịch vụ vệ sinh laptop nha trang

Sau một thời gian dài sử dụng, laptop của bạn có thể xuất hiện những hiện tượng như: máy nóng, máy đơ, nhiệt độ CPU tăng cao, quạt chip kêu to. Lúc này đây, bạn phải mang laptop đi vệ sinh để đảm bảo máy tính được hoạt động hiệu quả. Cùng tìm hiểu về dịch vụ vệ sinh laptop nha trang ngay dưới đây nhé!

Bao lâu cần vệ sinh laptop 1 lần?

Khi laptop của bạn đã được sử dụng trên 6 tháng, bộ phận quạt làm mát có thể bị khô dầu do bụi. Điều này khiến số đo vòng quay giảm đi, ảnh hưởng đến tốc độ làm mát của bộ phận tản nhiệt. Lúc này, khi máy tính vận hình sẽ xuất hiện những tiếng ồn to, nghiêm trọng hơn là trường hợp quạt dừng hẳn không quay

Vệ sinh laptop nha trang

Vệ sinh laptop nha trang

Sau thời gian sử dụng từ 6 đến 12 tháng, hệ thống tản nhiệt có thể bị tích tụ bụi, bụi vón cục làm mất đi công dụng của hệ thống tản nhiệt. Bên cạnh đó, keo tản nhiệt còn khô lại, không còn khả năng tản nhiệt nữa. Do đó, thời gian tốt nhất để bạn mang laptop đi vệ sinh chính là sau 6 tháng sử dụng.

Tác dụng của việc vệ sinh laptop

Khi laptop được vệ sinh định kỳ 6 tháng một lần sẽ hoạt động nhanh, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, không còn xảy ra tình trạng như máy nóng bị treo, ngắt, đơ máy,… Điều này còn giúp gia tăng tuổi thọ máy tính của bạn, không còn xuất hiện tiếng ồn khó chịu mỗi khi làm việc

Tác dụng việc vệ sinh laptop

Tác dụng việc vệ sinh laptop

Quy trình vệ sinh laptop nha trang

Bước 1: Tháo laptop theo trình tự, từng dòng máy, hãng máy sẽ có cách tháo khác nhau.

  • Tháo và lắp máy trực tiếp
  • Quý khách được hướng dẫn tháo và lắp máy để lần sau có thể tự làm, tiết kiệm chi phí
  • Tháo máy và vệ sinh bộ phận quạt gió, hệ thống tản nhiệt. Bạn có thể quan sát được linh kiện máy của mình trước và sau khi vệ sinh.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh laptop

  • Lấy chổi chuyên dụng quét bụi trên quạt
  • Tra dầu máy vào trục quạt giúp cho quạt hoạt động êm, hiệu quả hơn, không còn xuất hiện tiếng ồn
  • Lau keo tản nhiệt cũ, bôi keo tản nhiệt mới
  • Lau bụi ở cổng cắm thiết bị ngoại vi
  • Vệ sinh sạch sẽ bụi dính ở bàn phím và vỏ máy.
  • Dùng dung dịch chuyên trị để vệ sinh màn hình

Trên đây là những thông tin mà bacsitinhoc.com tổng hợp được về vệ sinh laptop nha trang. Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích với bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận dưới bài viết để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *