Nên thay pin laptop khi nào là thích hợp nhất?

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn pin laptop của bạn sẽ có những dấu hiệu không ổn mà người dùng hoàn toàn có thể phát hiện được. Điều này bắt buộc bạn phải đem laptop đi thay pin để máy tính có thể hoạt động hiệu quả. Vậy khi nào thay pin laptop là thích hợp nhất? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Windows sẽ cảnh báo bạn

Windows thường không cập nhật cho người dùng mức dung lượng của pin. Chỉ khi bạn sử dụng laptop, bạn sẽ phát hiện rằng máy tính của mình dường như đang có thời gian hoạt động ngắn hơn trước đây. Chỉ đến khi pin của bạn đạt đến một công suất đủ thấp thì Windows mới cảnh báo bạn.

Nên thay pin laptop khi nào?

Nên thay pin laptop khi nào?

Trên màn hình, ở biểu tượng pin trong khay hệ thống, bạn sẽ nhìn thấy một chữ X màu đỏ. Khi nhấn vào đó, Windows sẽ cảnh báo đến bạn ràng “ cân nhắc thay pin cho laptop”. Windows cũng đề cập rằng có thể laptop của bạn bị tắt đột ngột khi đang hoạt động do pin xuất hiện vấn đề. 

Nói cách khác, khi không được kết nối với ổ cắm, pin của bạn không còn khả năng sạc đủ điện cho laptop nữa. Lưu ý rằng, chỉ có Windows 7 mới có cảnh báo này, do đó người dùng sẽ không thấy nó nếu bạn đang sử dụng XP hoặc Windows Vista.

Kiểm tra dung lượng pin của laptop

Nếu bạn tò mò và muốn biết tình trạng pin của máy mình đang nằm ở mức bao nhiêu thì bạn có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba để xem. Ứng dụng BatteryInfoview cho phép người dùng tải về miễn phí, giúp bạn biết được mức độ pin của laptop. Ứng dụng này sẽ hiển thị dung lượng pin ban đầu và dung lượng đang có của máy tính xách tay.

Máy laptop không còn nhận pin

Pin của laptop không còn hoạt động hiệu quả có thể do một số yếu tố như: cách sử dụng, nhiệt độ, tuổi thọ pin,… Tuổi thọ pin là có hạn, kể cả bạn đặt pin vào tủ quần áo và không chạm vào nó thì pin vẫn sẽ dần mất công dụng. 

Trong trường hợp, bạn không sử dụng laptop mà lại cắm sạc liên tục dẫn đến nhiệt độ máy quá cao. Điều này cũng khiến tuổi thọ của pin bị suy giảm. Lúc này, bạn phải đi thay pin laptop để đảm bảo công việc, học tập được hoạt động hiệu quả.

Kiểm tra dung lượng pin

Kiểm tra dung lượng pin

Vậy khi nào thì thay pin laptop là thích hợp nhất. Chúng tôi tin rằng, với những thông tin trên đây, bạn hoàn toàn có thể trả lời được câu hỏi này rồi đúng không nào? Nếu vẫn còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để được chúng tôi phản hồi sớm nhất nhé! Cám ơn vì đã tham khảo bài viết này.

bacsitinhoc.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *