Khám phá quy trình sửa máy tính quận Bình Thạnh

Dưới thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển hiện nay, việc sở hữu 1 chiếc máy tính phục vụ cho học tập, công việc là điều quá dễ dàng. Kéo theo đó là sự xuất hiện dày đặc của dịch vụ sửa chữa, sửa máy tính quận Bình Thạnh. Vậy quy trình sửa chữa gồm những bước như thế nào? Hãy tìm tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Khi nào cần mang máy tính đi sửa?

Khi nào cần mang máy tính đến trung tâm sửa chữa

Khi nào cần mang máy tính đến trung tâm sửa chữa

Laptop, máy tính là thiết bị điện tử thông minh với nhiều chức năng. Nhưng không hẳn là với bất lỗi nào bạn cũng đều phải mang đến trung tâm sửa chữa. Có rất nhiều vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng mà bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được. Nhất là với những lỗi cơ bản như lỗi hệ điều hành, lỗi do phần mềm gây ra… Bạn có thể xử lý ngay tại nhà bằng cách gỡ phần mềm hoặc tham khảo hướng dẫn cài Win.

Thông thường những lỗi liên quan đến phần cứng như lỗi RAM, CPU không hoạt động, tình trạng sập nguồn thường xuyên… Đều cần phải can thiệp vào phần bên trong của máy. Tốt nhất là bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ xử lý kịp thời. 

Quy trình sửa máy tính quận Bình Thạnh

Trung tâm địa chỉ sửa máy tính quận bình thạnh

Sửa máy tính quận Bình Thạnh

Mỗi cơ sở, trung tâm sửa chữa đều có hoạt động khác nhau. Một địa chỉ sửa chữa uy tín là nơi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Làm việc có nguyên tắc và tuân theo 1 quy trình chuẩn như sau:

  • Bước 1: Kỹ thuật viên tiếp nhận thông tin của khách, ghi nhận lại tình trạng lỗi mà máy tính đang gặp phải.
  • Bước 2: Tiếp nhận thiết bị, kiểm tra lỗi máy tính
  • Bước 3: Tư vấn cách sửa chữa, khắc phục và gửi báo giá cụ thể cho khách hàng. Cả 2 bên đi đến thống nhất phương án cũng như chi phí sửa chữa.
  • Bước 4: Tiến hành sửa chữa. Với những lỗi có thể khắc phục được ngay, không mất nhiều thời gian thì kỹ thuật viên sẽ tiến hành trực tiếp dưới sự chứng kiến của khách hàng. Trường hợp lỗi nặng, mất nhiều thời gian hơn, máy tính cần phải để lại trung tâm để sửa. Khách hàng ký tên trên từng linh kiện của máy, sau đó ký biên bản bàn giao tài sản.
  • Bước 5: Sau khi hoàn thành, kỹ thuật viên kiểm tra lại máy tính một lần nữa, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.
  • Bước 6: Bàn giao laptop cho khách hàng. Khách hàng kiểm tra lại và ký biên bản bàn giao.
  • Bước 7: Nhân viên tư vấn đưa tem hoặc phiếu bảo hành cho khách.

Là thiết bị có giá trị cao vì thế mà tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ sửa máy tính quận Bình Thạnh uy tín, có thâm niên hoạt động lâu năm. Rất mong rằng với những chia sẻ ở trên bạn cũng đã có thêm được kinh nghiệm cho mình. Chúc bạn luôn may mắn và thành công!

bacsitinhoc.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *