Vì sao sạc macbook dễ bị hư, lỗi

Thương hiệu apple đi đầu về nhiều mặt công nghệ, dòng laptop macbook thời thượng được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Sạc macbook rất dễ hư, quá tải do sử dụng thường xuyên hơn 8 tiếng mỗi ngày.

Sạc macbook đạt chuẩn chính hãng có những đặc điểm như thế nào?

Thông thường sạc macbook được bán kèm theo máy, theo bộ, nhưng theo thời gian sạc liên tục cắm trực tiếp nguồn điện khiến sạc có nhiệt độ cao, chịu nóng liên tục gây lỗi bên trong.

Các lỗi thường gặp nhất ở sạc laptop Mac?

Sạc bị lỏng dây nối với cục tụ, hoặc đứt cháy

Theo nguyên tắc của ngành điện, 1 bảng mạch được nối với các con chip và chất bán dẫn bằng vật liệu trung gian với nhiệt độ nóng chảy thấp hơn giúp cho kĩ thuật dễ tháo rời, an toàn về điện nếu gặp sự cố cháy – chập

Chất kết nối trung gian được sử dụng thịnh hành nhất là chì, với nhiệt độ nóng chảy cao hơn nhiệt độ sôi của nước ( 100 độ C) nhưng thấp hơn kim loại sắt.

Khi xài sạc lâu ngày bảng mạch không còn giữ ở nhiệt độ thấp do vật liệu xuống cấp điện trở tăng dần, lâu ngày mạch chì bị chảy, lõi điện tiếp xúc với bẳng mạch kém gây ra tình trạng sạc không ăn điện, sạc có hiện tượng nóng hoặc cháy nỏ

Sạc macbook bị hư dây

Các tác nhân làm dât sạc laptop bị ảnh hưởng như đứt, gãy, cháy … làm bạn lo ngại về chi phí đắt đỏ mua nguyên dây sạc dự phòng đặt ở nước ngoài, hoặc mua tại Việt Nam với thị trường trôi nổi, bạn khó phân biệt được hàng chính hãng hay hàng giả hàng nhái. Bạn có thể tham khảo thông tin tại đây!

Hình dạng của dây sạc rời nhập khẩu

Có nên mua hàng chính hãng không?

Rất nhiều người băn khoăn với 1 thiết bị Macbook mà cục sạc có giá trị bằng 1 phần 10 có đáng không? – Bạn cần hiểu rõ hơn về mặt kĩ thuật.

Sạc dự phòng thiết bị di động có 1 thông số rất rõ ràng, dù có chênh lệch nhỏ cũng gây ra hiện tượng tăng áp, hạ áp đồ điện gây ra hư hỏng toàn thiết bị.

Sạc dự phòng quyết định đến sức khỏe của thiết bị !!! – Khách hàng đến với macbook vì chất lượng đi đầu, có giá trị sử dụng dài cũng như khả năng chịu đựng vật lý cực cao, thế nhưng một số người sử dụng đại khái, qua loa quên mất những phụ kiện xoay quanh nó cũng quan trọng không kém.

Đến với bác sĩ tin học chúng tôi để được tư vấn rõ ràng chuyên nghiệp, hơn nữa chúng tôi có bảo hành kể cả phụ kiện

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *